Đánh răng mỗi sáng và tối không đảm bảo rằng bạn đang cho miệng của bạn tất cả sự chú ý cần thiết. Ngay cả một thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên có thể để lại khoảng trống nếu bạn tham gia vào một vài thói quen không quá tuyệt vời với thời gian của bạn tại bồn rửa.

Bằng cách hiểu kỹ thuật đánh răng thích hợp và đảm bảo bạn có các công cụ phù hợp trong nội các của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có tất cả các cơ sở của bạn được bảo vệ khi theo đuổi sự sạch sẽ kỹ lưỡng hơn. Xem xét những lời khuyên vệ sinh răng miệng sau đây để giúp bạn chăm sóc hàng ngày của mình ở mức độ tiếp theo.

10 mẹo vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn

10 mẹo vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn

#1 Sử dụng kỹ thuật đánh răng thích hợp

Giặt nhanh các sợi lông của bạn là không đủ để trục xuất các mảnh thức ăn còn sót lại và đánh bóng răng của bạn. Bắt đầu bằng bàn chải của bạn ở góc 45 độ đối với lợi của bạn và sử dụng các cú vuốt ngắn qua hai bên và trên các răng. Sau đó, giữ bàn chải theo chiều dọc và sử dụng một số nét ngắn hơn để tập trung vào mặt sau của răng của bạn của răng phía trước phía trước, nơi mảng bám.

#2 Đánh răng đủ

Nhiều người đánh thường xuyên, nhưng chỉ đơn giản là không đánh răng đủ để răng của họ sạch sẽ. Nên đánh răng ít nhất hai phút, hai lần mỗi ngày. Bạn gặp sự cố khi đánh giá thói quen của mình trong khoảng thời gian này? Hãy thử nghe bài hát ngắn, gợi ý một video YouTube dài hai phút hoặc đặt hẹn giờ trên điện thoại của bạn để dành thời gian bạn cần vệ sinh răng thật kỹ.

10 mẹo vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn

#3 Chọn bàn chải đánh răng đánh đúng

Luôn luôn tìm một bàn chải có đầu và lông to đủ nhỏ để chạm vào các khe của răng hàm, nơi mà các mảnh vụn thức ăn có thể trốn sau khi bạn ăn. Theo Hiệp hội Y tế Nha khoa Quốc tế , hầu hết người lớn đều cần một bàn chải đánh răng cỡ nhỏ hoặc vừa cho mục đích này.

#4 Dùng chỉ nha đúng cách

Giống như đánh răng, dùng chỉ nha khoa phải được thực hiện đúng cách để khi bạn tiếp cận giữa các răng, bạn thực sự bị nhiễm vi trùng đang bị mắc kẹt ở đó. Lý tưởng để sử dụng một miếng xỉa dài tới 18 inch , cho phép bạn sử dụng một vùng xơ tơ sạch mỗi vài răng mà không cần lắp lại vi khuẩn bạn vừa mới tháo. Lưu ý rằng chỉ nha khoa phải chà xát vào răng với một cử động tạo ra hình dạng ‘C’ về phía trước hoặc phía sau, bao bọc chỉ quanh răng.

#5 Sử dụng nước súc miệng

Một sản phẩm như Colgate Total ® nâng cao Pro-Shield ™ nước súc miệng có thể đi nơi bàn chải đánh răng và xỉa không thể để thoát khỏi miệng của các mảnh vỡ giống như kích thích nướu và gây viêm lợi. Thêm nước súc miệng này vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn để có được sự sạch sẽ toàn diện nhất, ngay cả khi bạn đang di chuyển.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cải thiện chức năng ăn nhai

#6 Làm sạch bàn chải của bạn

Bạn không cần thiết bị hoặc nắp đậy đặc biệt để giữ bàn chải sạch sẽ. Trên thực tế, ADA cảnh báo rằng bao gồm bàn chải đánh răng của bạn có thể tạo ra vi khuẩn mới và đưa nó vào miệng của bạn. Thay vào đó, chỉ cần rửa bàn chải của bạn sau mỗi lần sử dụng và cho phép nó không khí khô. Bạn cũng nên tránh dùng bàn chải chung với người khác, ngay cả con bạn.

#7 Ngừng ăn vặt

Đói cho một bữa ăn nhẹ nửa đêm? Đánh răng tốt có thể làm sạch răng và vi khuẩn và thức ăn của các hạt, nhưng nếu bạn ăn một bữa ăn nhẹ sau đó, bạn sẽ cần chải lại trước khi đi ngủ. Ăn vặt trước khi ngủ (không đánh răng) có thể cho phép các hạt thực phẩm và đường vẫn còn trên răng của bạn quá lâu, cung cấp nhiên liệu cho vi khuẩn ăn trên đó.

Vệ sinh răng miệng nên là một phần của bất kỳ hệ thống sức khỏe cơ thể nào. Bằng cách làm theo những lời khuyên về vệ sinh răng miệng này, bạn có thể chọn những sản phẩm tốt nhất, cải tiến kỹ thuật của bạn và đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ để giữ miệng không bị sâu răng.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc http://bocrangsu.net

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of