Mọi người đều muốn có một nụ cười tuyệt vời đó là lý do vệ sinh răng miệng tốt là rất quan trọng! Vệ sinh răng miệng kém có thể gây ra nhiều vấn đề về nha khoa và sức khỏe trong tương lai như bệnh nướu, nhiễm trùng, mất xương, bệnh tim…

Việc kiểm tra và làm sạch thường xuyên có thể ngăn ngừa các vấn đề này cũng như cung cấp cho bạn vệ sinh răng miệng tốt.

8 mẹo vệ sinh nha khoa tuyệt vời

Đây là danh sách 8 bước vệ sinh răng miệng mà bạn có thể thực hiện để thúc đẩy vệ sinh răng miệng tuyệt vời.

Nội dung bài viết:

#1. Đánh răng thích hợp

Một trong những cách dễ dàng nhất để làm để giúp răng bạn giữ được sạch sẽ. Khi chải răng, định vị lông ở góc 45 độ gần đường nướu răng. Cả hai dây nướu và bề mặt răng phải tiếp xúc với lông. Chải các bề mặt bên ngoài của răng bằng cách sử dụng chuyển động quay lại và lên, lên và xuống, đảm bảo được thực hiện nhẹ nhàng để tránh chảy máu. Để lau chùi các bề mặt bên trong của răng và lợi, đặt lông ở góc 45 độ một lần nữa và lặp lại chuyển động quay ngược lại, lên và xuống. Cuối cùng, chải bề mặt lưỡi của bạn và mái vòm miệng của bạn để loại bỏ vi khuẩn, có thể gây ra hơi thở hôi.

Cố gắng đánh răng ít nhất hai lần một ngày để ngăn ngừa sự tích tụ acid từ sự đổ vỡ thực phẩm của vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu công việc hoặc hoạt động của bạn ngăn cản bạn làm việc này, hãy rửa kỹ miệng bằng nước sau khi ăn để giảm thiểu lượng thức ăn làm chất nền cho vi khuẩn.

#2. Xỉa răng

Chúng tôi biết, đó là một việc vặt và rất nhiều lần quên sau khi đánh răng nếu đi ra ngoài cửa hoặc đi ngủ. Tuy nhiên, xỉa răng có thể giúp bạn loại bỏ các hạt thực phẩm và các chất có hại khác mà đánh răng thường xuyên không thể. Dùng chỉ nha khoa cho phép bạn tiếp cận sâu giữa răng, nơi bàn chải đánh răng không thể tiếp cận hoặc thậm chí nước súc miệng không thể rửa sạch. Chúng tôi khuyên bạn dùng chỉ nha khoa ít nhất mỗi ngày một lần.

#3. Tránh Thuốc lá

Đây sẽ là một ưu tiên cho răng của bạn. Một, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm từ ung thư miệng và biến chứng nha chu. Hai, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm từ vô số các hiệu ứng bệnh gây ra bởi các đại lý sử dụng để che dấu mùi thuốc lá. Ví dụ, nếu bạn hút thuốc, bạn có thể sử dụng kẹo, trà hoặc cà phê để che dấu hơi thở khói và mùi hôi. Điều này tăng gấp đôi lượng thiệt hại gây ra.

#4. Giới hạn Soda, Cà phê và Rượu

Mặc dù những thức uống này chứa hàm lượng phốt pho cao, là chất khoáng cần thiết cho miệng khỏe mạnh, nên lượng phốt pho có thể làm giảm lượng canxi trong cơ thể. Điều này gây ra vấn đề vệ sinh răng miệng như sâu răng và bệnh nướu răng. Đồ uống có chứa các chất phụ gia như xi-rô ngô và thuốc nhuộm thực phẩm có thể làm cho răng trắng ngọc trai trở nên đục và đổi màu. Do đó, tốt nhất nên chọn đồ uống như sữa, giúp tăng cường răng và xây dựng men răng khỏe mạnh hơn, cho bạn một nụ cười, nước đẹp và đẹp, làm cho cơ thể bạn lâu hơn đồ uống có đường.

#5. Ăn Canxi và các Vitamin khác tốt cho cơ thể

Bạn cần nhiều canxi cho răng của bạn. Nó là điều cần thiết cho răng cũng như xương của bạn. Tốt hơn là uống sữa, nước cam ép và ăn sữa chua, bông cải xanh, pho mát và các sản phẩm bơ sữa khác. Bạn cũng có thể dùng thuốc bổ canxi, uống các liều khác nhau theo tuổi và sự cần thiết của bạn theo toa. Canxi và Vitamin D là cần thiết để duy trì sức khỏe của lợi và răng. Vitamin B phức tạp cũng rất cần thiết cho việc bảo vệ lợi và răng không bị nứt và chảy máu. Đồng, kẽm, iốt, sắt và kali cũng được yêu cầu để duy trì vệ sinh răng miệng khỏe mạnh.

#6. Hãy đến thăm nha sĩ của bạn

Bạn nên đến gặp nha sĩ ít nhất hai lần một năm để thực hiện một biện pháp vệ sinh đầy đủ. Cũng tại các cuộc hẹn này, một kỳ thi toàn diện được thực hiện với tia X để giúp phát hiện và ngăn ngừa các phương pháp điều trị nha khoa trong tương lai.

#7. Sử dụng nước súc miệng bên cạnh đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Nước súc miệng không phải là cần thiết đặc biệt và không phải tất cả các loại nước súc miệng là hữu ích. Các loại nước súc miệng có chứa Listerine chlorine dioxide của chúng tôi rất hữu ích vì chúng giúp tiêu diệt và duy trì vi khuẩn trong miệng của bạn. Nó có thể giúp duy trì hơi thở tốt cũng như giúp duy trì răng chắc khỏe. Nước súc miệng không thể làm tất cả công việc nhưng nếu bạn đã đánh răng, dùng chỉ nha khoa, thăm nha sĩ và ăn uống giỏi, nước súc miệng là anh đào trên đầu trang sẽ làm cho sức khỏe răng miệng của bạn trở nên tuyệt vời.

#8. Làm sạch lưỡi của bạn

Làm sạch bề mặt lưỡi của bạn hàng ngày. Bằng cách sử dụng một lưỡi sạch chuyên nghiệp, bạn loại bỏ vô số vi khuẩn nếu không sống, đặc biệt là trên bề mặt đầu cứng của lưỡi của bạn. Chúng có thể gây ra hơi thở hôi (mùi hôi miệng) và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Tìm hiểu thêm:
?7 mẹo vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn
?4 lợi ích khi bọc răng sứ thẩm mỹ tại biên hòa?
?5 lợi ích khi bọc răng sứ tại biên hòa

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc http://bocrangsu.net

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of