Răng bọc sứ là một trong những giải pháp của nha khoa nhằm mục đích để phục hình răng bị gãy mẻ, bị sâu răng hay răng nhiễm màu nặng mà không thể phục hồi bằng các giải pháp tẩy trắng răng.

Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ mài răng cần bọc sứ nhỏ lại thành cùi răng, sau đó bọc mão sứ bên ngoài giúp phục hồi hình dáng và màu sắc răng một cách nhanh chóng.

Độ bền của răng sứ được sử dụng bao nhiêu lâu

Độ bền của răng sứ được sử dụng bao nhiêu lâu

Bọc răng sứ được bao lâu

Răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu sứ, kĩ thuật bọc chụp và chế độ chăm sóc răng miệng sau bọc sứ cũng như cơ địa của từng khách hàng.

Phụ thuộc vào loại răng sứ

➡Răng sứ kim loại: Tuổi thọ thường từ 10 – 15 năm, mặc dù chịu được lực ăn nhai tốt nhưng do tính chất vật lý dễ bị oxy hóa và có giá thành tương đối rẻ.

➡Răng toàn sứ: Tuổi thọ từ 20 – 25 năm. Đây là loại răng được làm từ chất liệu hoàn toàn bằng sứ, đúc từ sứ nguyên khối. Trong đó, nổi trội nhất của dòng này là răng sứ Cercon, răng sứ Emax và răng sứ Lava Plus.

Phụ thuộc vào những tình trạng răng miệng của bạn

Thông thường những răng không phải chữa tủy, còn vẹn nguyên, cứng chắc thì độ bền sau khi bọc răng sứ sẽ cao hơn so với răng phục hình sau khi bị chấn thương.

Phụ thuộc vào những giải pháp phục hình, tay nghề bác sĩ

Kỹ thuật phục hình răng rất quan trọng, tác động phần nào đến bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm, vì có không ít trường hợp thực hiện bọc răng sứ ở địa chỉ kém chất lượng nên dễ xảy ra tình trạng răng sứ bị hở chân răng, thức ăn giắt kẽ, răng lung lay không vững chắc,…

Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ phục hình yêu cầu phải có tay nghề cao, như vậy mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng răng miệng của khách hàng từ đó lựa chọn phương pháp và chất liệu mão răng phù hợp, tiến hành thao tác chắc chắn nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Nếu bạn có mọi thắc mắc nào liên quan tới kiến thức nha khoa. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi Bác sĩ tư vấn (24/7): 18001015

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc http://bocrangsu.net

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of