Răng bọc sứ là gì?

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp nha khoa tiên tiến để phục hình răng bị gãy mẻ, bị sâu răng hay răng nhiễm màu nặng mà không thể phục hồi bằng các phương pháp tẩy trắng răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ mài răng cần bọc sứ nhỏ lại thành cùi răng, sau đó bọc mão sứ bên ngoài giúp phục hồi hình dáng và màu sắc răng một cách nhanh chóng.

Những kiến thức cơ bản về nha khoa

Những kiến thức cơ bản về nha khoa

Tủy răng là gì?

Tủy răng là mô mềm kết liên, nằm trong hốc tủy gồm tủy chân và tủy buồng. Tủy răng được quý như “trái tim” của răng, và được bao bọc và được bảo vệ bởi men, ngà và cement răng. Trong tủy răng với chứa nhiều huyết mạch, mạch bạch huyết và những đầu tận cùng thần kinh, gánh vác chức năng dẫn truyền tâm thần và nuôi dưỡng, duy trì sự sống cho răng. Tủy răng quan trọng như vậy nên việc cần phải lấy tủy khi rang bọc sứ không là một trong số các cân nhắc kĩ lưỡng mà nha sĩ luôn đặt ra trong giai đoạn khiến cho.

Khi nào thì phải lấy tủy răng?

Lấy tủy răng hay còn gọi điều trị tủy, là một thủ thuật nha khoa. Nha sĩ sẽ tiến hành lấy bỏ tổ chức mô tủy bị hoại tử hoặc viêm nhiễm ở buồng tủy, ống tủy. Sau đó, khoang tủy sẽ được khiến cho sạch, tạo hình và trám bít lại. Điều trị tủy với tác dụng bảo tồn đơn vị mô cứng của răng. Điều trị tủy ngăn ngừa sự nhiễm trùng và ngăn ngừa nguy cơ mất răng dẫn đến những hậu quả nặng nề sau này. Hiện nay, điều trị tủy là kĩ thuật được thực hành rất tốt tại những nha khoa uy tín.

Những nguyên nhân gây hoại tử tủy, viêm tủy có thể là:

Răng bị chấn thương trong sinh hoạt hoặc ăn nhai gây sứt mẻ, nứt đổ vỡ răng, gây đau tủy.

Sâu răng tới tủy, gây viêm tủy hoặc hoại tử tủy.

Tủy hoại tử không điều trị, kèm theo viêm nhiễm gây hóa mủ ở chóp chân răng, tạo thành áp xe. Áp xe có thể phá hủy cấu trúc xương loanh quanh quanh răng và đau nhức rộng rãi.

Bệnh viêm tủy cũng với thể gặp do các nhiễm trùng từ những mô lòng vòng răng như dây chằng, rãnh lợi…xâm nhập vào tủy răng.

Nếu bạn có mọi thắc mắc nào liên quan tới kiến thức nha khoa. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi Bác sĩ tư vấn (24/7) : 18001015

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Bản quyền thuộc http://bocrangsu.net

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of