#1 Chải hai lần một ngày.

Đánh răng rất quan trọng và không nên bỏ qua hay vội vã. Khi bạn đánh, hãy làm như vậy trong ít nhất hai phút. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để vệ sinh răng sạch.

?Bọc răng sứ cho răng sâu nên chọn loại răng nào?

Thay thế bàn chải đánh răng của bạn khi nó bị mòn. Sau khoảng ba tháng, lông sẽ bị cong mãi mãi và chúng cũng không được làm sạch – trên thực tế chúng cũng được làm sắc nét hơn và sẽ làm tổn thương nướu của bạn khiến cho chảy máu dễ dàng hơn. Một bàn chải đánh răng mới sẽ giữ cho răng của bạn sạch sẽ và lấp lánh.

Nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng điện, đầu cũng nên được thay thế mỗi ba tháng một lần.

Trẻ em nên bắt đầu đánh răng ngay khi bé nhận răng. Răng trẻ em cũng dễ bị sâu răng và đánh răng sẽ dạy cho họ cách chăm sóc răng của mình khi họ nhận răng vĩnh viễn.

Thực hành vệ sinh răng miệng tốt

Bạn cũng có thể mang bàn chải đánh răng để làm việc hoặc trường học và cho răng của bạn một bàn chải nhanh sau khi ăn trưa. Điều này sẽ ngăn không cho thực phẩm dính vào răng và hít thở. Nhưng đừng đánh răng ngay sau khi ăn. Chờ nửa giờ trước. Các thực phẩm trong miệng của bạn sản xuất acid làm mềm men của bạn làm cho men dễ bị tổn thương.

#2 Sử dụng kem đánh răng có chất fluoride.

Florua rất quan trọng vì nó làm tăng sức mạnh của men trên răng. Điều này giúp bảo vệ răng khỏi bị phân rã. Hãy tìm một thương hiệu kem đánh răng có 1,350-1,500 ppm florua trong đó. Trẻ em có thể chải nó, nhưng người lớn nên giám sát chúng để đảm bảo chúng không nuốt nó. Chỉ sử dụng một lượng kem đánh răng có chứa hạt đậu cho trẻ từ hai đến sáu tuổi.

?5 hướng dẫn chăm sóc răng miệng để cải thiện răng của bạn

Kem đánh răng dành cho trẻ em không luôn chứa đủ chất florua để có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sâu răng. Nó cần có ít nhất 1.000 ppm florua.
Đặt một giọt nhỏ kem đánh răng trên bàn chải và sau đó đánh nó trên tất cả các bề mặt của răng.

#3 Chỉ nha khoa hàng ngày.

Chỉ nha khoa các hạt thực phẩm, mảng bám, và vi khuẩn tích tụ lại giữa các răng. Khi bạn bắt đầu dùng chỉ nha khoa, nướu răng của bạn có thể bị chảy máu một chút, nhưng sau vài ngày nên dừng lại.

Tốt nhất là dùng chỉ tơ nha khoa trước khi đánh. Chỉ nha khoa sau đó sẽ làm các mặt của răng sạch, làm cho nó dễ dàng hơn cho fluoride để có được vào và tăng cường men ở đó.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa khoảng 18 inch (46 cm). Quấn quanh một ngón tay trên mỗi bàn tay, và sau đó nhẹ nhàng trượt nó giữa các răng. Curve xỏ tơ quanh một trong những răng và di chuyển xỉa răng lên và xuống dọc theo răng. Đừng nhấn quá mạnh khi đi dưới đường nướu răng. Nó không nên làm tổn thương; tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một vết thương nhỏ hoàn toàn bình thường.

Một số người thấy chỉ tơ nha khoa là lúng túng. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy thử sử dụng chất làm sạch bên ngoài. Đây là một bàn chải nhỏ, chọn, hoặc thanh mà cho phép bạn có được giữa răng của bạn mà không cần đối phó với sợi dây xỉa dài.

#4 Sử dụng nước súc miệng.

Nước súc miệng có thể diệt vi khuẩn và giữ hơi thở hôi dưới sự kiểm soát. Bạn có thể mua các giải pháp chuẩn bị thương mại khác nhau hoặc tạo ra một giải pháp muối ở nhà. Vuốt nước súc miệng quanh miệng trong ít nhất hai phút.

Hòa tan khoảng nửa muỗng cà-phê muối ăn vào một chén nước. Muối sẽ hòa tan nhanh hơn nếu nước ấm và bạn khuấy mạnh mẽ.

Kiểm tra các thành phần trên nước súc miệng chuẩn bị thương mại. Một số có đặc tính kháng khuẩn hoặc fluoride trong chúng. Các hương vị có thể được mạnh mẽ, do đó, chọn một bạn có thể chịu đựng.

#5 Làm sạch lưỡi của bạn.

Bạn có thể làm điều này với một cạo lưỡi. Nhiều bàn chải đánh răng có lưỡi cạp ở mặt sau của chúng. Nếu bạn cần, bạn thậm chí có thể đánh lưỡi của bạn với các lông bàn chải đánh răng của bạn. Làm sạch lưỡi của bạn sẽ loại bỏ các phân tử thức ăn và vi khuẩn trên bề mặt lưỡi của bạn.

#6 Không hút thuốc.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng, bệnh nướu răng, và làm cho bạn hôi miệng và làm ố răng. Nó cũng có thể làm giảm lưu lượng nước bọt, cho phép vi khuẩn phát triển mạnh trong miệng của bạn. Nếu bạn đã hút thuốc, bỏ thuốc lá sẽ cải thiện vệ sinh răng miệng của bạn rất nhiều.

?Bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

Đường dây nóng, dịch vụ tư vấn và các nhóm hỗ trợ:

ĐỊA CHỈ Ở BIÊN HÒA

➡Bác sĩ tư vấn (24/7) : 18001015

➡Địa chỉ: 8-8B Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc http://bocrangsu.net

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of