Dịch vụ bọc răng sứ đã không còn xa lạ với chúng ta vì giải pháp này mang lại nhiều hữu ích khác nhau.

Không chỉ giúp bạn phục hình thẩm mỹ lại hàm răng xỉn màu, răng thưa, răng bị sứt mẻ, răng sâu, thậm chí có thể dùng răng sứ để trồng răng giả. Tuy nhiên trường hợp đã bị hư tủy răng do bệnh sâu răng có nên bọc răng sứ hay không?

Hư tủy do sâu răng có nên bọc răng sứ?

Hư tủy do sâu răng có nên bọc răng sứ?

Như bạn biết bệnh sâu răng là một dạng bệnh lý về răng, tuy không làm hại tính mạng của bạn thế nhưng căn bệnh này vẫn nguy hiểm vì nó có khả năng tàn phá những chiếc răng của bạn.

Sâu răng sẽ phát triển theo từng giai đoạn khác nhau, ở giai đoạn đầu các bạn rất khó phát hiện ra. Cho đến khi bạn cảm nhận được chiếc răng bị ê buốt, bị đau mỗi khi nhai đồ ăn hoặc uống đồ lạnh và có những chấm đen trên bề mặt răng. Thực tế đến đây bạn nhận ra cũng là hơi muộn vì bệnh đã tăng lên giai đoạn mới. Tuy nhiên bạn vẫn còn cơ hội điều trị bằng hai cách: Trám răng thẩm mỹ composite hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ

Trường hợp hư tủy răng có nên bọc răng sứ hay không?

Ở những giai đoạn đầu của bệnh sâu răng chiếc răng chưa bị hư tủy thì các bạn vẫn bảo vệ tủy răng bằng cách trám răng hoặc bọc sứ. Nhưng bước đến giai đoạn hư tủy bạn bị mệt mỏi bởi những cơn đau hành hạ, thậm chí bị sốt. Ở giai đoạn cuối bệnh sâu răng có thể điều trị nhưng rất khó khăn vì còn phụ thuộc mức độ hư hại của chiếc răng như thế nào vì đa phần những chiếc răng bị hư tủy đều bị sứt mẻ.

Thông thường để cải thiện tình trạng răng bị hư tủy có thể chọn lựa bọc sứ hoặc trồng răng giả. Trong trường hợp hư tủy nhưng thân răng còn nhiều đủ khả năng bọc sứ thì bác sĩ sẽ điều trị tủy răng trước, sau đó mới đến quy trình bọc sứ.

Trường hợp răng sâu đã bị sứt mẻ quá nhiều không còn điểm tựa để bọc sứ, bạn nên chọn lựa trồng răng giả để phục hình lại. Một là bạn chọn làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant, đây là hai giải pháp phục hình răng nhân tạo thẩm mỹ cao và độ bền cao.

Bài viết chỉ mang tính chất minh họa và để đảm bảo chuẩn xác hơn thì bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Sài Gòn BH để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. Để tiện cho việc di chuyển bạn có thể linh động chọn một trong số các địa chỉ sau:

  • Biên Hòa : 8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN
  • TPHCM : 565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc http://bocrangsu.net

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of