Các Bước Của Quy Trình Bọc Răng Sứ An Toàn Và Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay

?Những câu hỏi thường gặp khi bọc răng sứ
?Hư tủy do sâu răng có nên bọc răng sứ?
?Giải pháp bọc răng sứ bền bỉ theo thời gian

Quy trình bọc răng sứ thường bị các khách hàng bỏ qua. Tuy nhiên, đây lại là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả của dịch vụ này.

Nội dung bài viết:

Bọc răng sứ tuy không phải là kỹ thuật quá phức tạp, nhưng nó vẫn phải được thực hiện theo một quy trình an toàn và chuẩn xác. Bởi nếu quy trình bọc răng sứ có vấn đề, bạn sẽ có thể gặp phải những tình trạng không mong muốn sau khi áp dụng kỹ thuật này. Trong đó, thường gặp nhất là sự cố răng sứ không khớp với hàm cắn, răng sứ bị lung lay, sứt mẻ hay ố vàng. Đây chắc chắn là những điều mà không ai mong muốn gặp phải.

Để bản thân không rơi vào trường hợp trên, bạn cần quan tâm đến chất liệu răng sứ, độ uy tín của nha khoa cũng như quy trình thực hiện của dịch vụ.

Quy trình bọc răng sứ an toàn được thực hiện qua những bước nào?

Dù bạn sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại đâu, quy trình này cũng phải bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám, chụp X – quang và tư vấn

Khi đến nha khoa để bọc răng sứ, trước tiên bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quan tình trạng răng miệng và tiến hành chụp X – quang. Đây tưởng chừng như công đoạn không quan trọng nhưng lại là một bước vô cùng cần thiết. Bởi thông qua việc kiểm tra và chụp X – quang, bác sĩ mới có thể biết cấu trúc răng, mức độ hư tổn của răng để lập kế hoạch điều trị phù hợp. Đồng thời, bạn cũng được bác sĩ đưa ra những lời tư vấn chính xác để cảm thấy thêm bình tĩnh và tự tin trước khi những công đoạn tiếp theo được bắt đầu.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và mài răng

Bác sĩ cần tiến hành vệ sinh răng miệng của khách hàng để đảm bảo an toàn cho quá trình bọc răng sứ. Sau đó, bạn sẽ được gây tê để bác sĩ thực hiện công đoạn mài răng. Răng phải được mài với một tỉ lệ nhất định để răng sứ khi lắp vào không bị lênh kênh hay gây tổn hại cho răng thật.

Bước 3: Lấy dấu răng thật

Khi răng đã được mài nhỏ, bác sĩ cần lấy dấu răng thật để chế tác răng sứ. Công đoạn này khá đơn giản, bạn chỉ cần cắn thật mạnh vào một khuôn dẻo. Sau đó, với công nghệ 3D hiện đại, răng sứ sẽ được chế tác sao cho phù hợp với khuôn răng và có hình dáng giống với răng thật.

Công đoạn chế tác răng sứ thường mất khoảng từ 1 – 2 ngày. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được đeo răng tạm để việc ăn nhai có thể diễn ra như bình thường.

Bước 4: Gắn răng sứ

Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình bọc răng sứ. Khi mão răng đã được chế tác, bác sĩ sẽ cho bạn kiểm tra hình dáng, màu sắc của răng và tiến hành lắp thử. Khi bạn đã cảm thấy mão răng này đã phù hợp và vừa khít với bản thân, bác sĩ sẽ cố định răng sứ để hoàn tất quá trình.

Để được trải nghiệm một dịch vụ bọc răng sứ có quy trình đạt chuẩn và an toàn, bạn đừng quên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín nhé. Chúc bạn sớm có được hàm răng đẹp như ý để tự tin cười xinh ở mọi lúc mọi nơi!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc http://bocrangsu.net

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of